ความเป็นมา

ไก่อบโอ่งแม่ณี

          ไก่อบโอ่งแม่ณี สูตรสมุนไพรนมสดเป็นสูตรมาจากจังหวัดหนองคาย เดิมทีแม่ณีเป็นคนจังหวัดยโสธรน้องสะไภ้แม่ณีเป็นคนจังหวัดหนองคายโดยกำเนิดขอเรียกว่าน้าปุ้ยแล้วกัน น้าปุ้ยได้ไปขอเรียนรู้ศึกษาสูตรจากพี่ชายอยู่เป็นแรมเดือน เพราะสูตรนี้เค้าจะไม่ยอมมอบให้ใครนอกจากญาติพี่น้องหรือสายเลือดเท่านั้น หลังจากน้าปุ้ยได้รำเรียนวิชาจากพี่ชายจนสำเร็จแล้วน้าปุ้ยกับแม่ณีก็ได้มาทำไก่อบโอ่งขายกันที่จังหวัดยโสธรอยู่หลายเดือน จับพลัดจับผลูฯน้าปุ้ยขอตัวทำธุรกิจตัวอื่น(ซะงั้น)แม่ณี(ซึ่งก็เป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้วเคยทำร้านข้าวมันไก่ขายอยู่ที่ รพ.ยโสธรมาก่อน..โดนไล่ที่อิอิ)แม่ณีเลยขอสูตรจากน้าปุ้ย(เค้ารักกันมาก)แล้วก็ได้รำเรียนศึกษาสูตรจากน้าปุ้ยแล้วทำขายที่ยโสธรอยู่หลายเดือน...แล้วก็ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงแม่ณีได้เขามาใช้ชีวิตใน กทม.เลยไปขออนุญาติกับน้าปุ้ยว่าจะเปิดเป็น ไก่อบโอ่งแม่ณีน้าปุ้ยบอก"เอาเลยตามสะบายอย่าลืมเอามาชิมด้วยนะ"เลยได้มาเป็นไก่อบโอ่งแม่ณี
          ปล.ต้องขอขอบพระคุณเจ้าของสูตรไม่ว่าจะเป็นน้าปุ้ยและพี่ชายน้าปุ้ยเป็นอย่างสูงไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ เปรียบเสมือนเป็นอาจารย์ที่ให้วิชาให้ความรู้ให้สูตรได้ทำมาหากิน...ขอขอบพระคุณครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้